Blog

Cách tắt máy tính nhanh

Tư vấn cách tắt máy tính nhanh

Kỹ thuật Công ty OSC xin chia sẻ một vài thủ thuật hay còn gọi là một vài cách tắt máy tính nhanh nhất cho Win xp, Win 7, Win 8, Win 10 áp dụng một số cách tắt máy tính nhanh này người sử dụng hoàn toàn có thể tắt máy tính nhanh hơn so với cách thông thường.

1. Hãy sử dụng phím tắt
Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính thì sử dụng phím tắt trên bàn phím là một việc hết sức bình thường, với việc sử dụng phím tắt bạn sẽ tiết kiếm được tương đối thời gian so với cách tắt máy tính thông thường là bạn phải dùng đến chuột – mouse để di con trỏ đến Nút Start sau đó chọn tiếp nút Shut Down sau lại phải chọn thêm một lần nữa nút Shut Down thì máy tính mới bắt đầu tắt. 

Cách tắt máy tính nhanh
Cách tắt máy tính nhanh

Để giải quyết việc tắt máy tính để bàn cũng như tắt máy tính xách tay bạn chỉ cần dùng các phím tắt sau đây :

Đối với phiên bản hệ hiều hành bạn đang sử dung như Windown XP hay Windown 7 bạn chỉ việc bấm tổ hợp phím Alt + F4 trên bàn phím với điều kiện là bạn đang ở ngoài màn hình Desktop còn nếu bạn đang làm việc trong một màn hình khác như Word hoặc trình duyệt web chẳng hạn thì bạn phải đóng nó xuống hoặc đóng lại rồi mới shut down máy.

Bạn có thể dùng phím tắt nhanh về màn hình Desktop sau, bạn tim phím Windowns + D là bạn có thể ra ngay được màn hình Desktop đấy cũng là phím đóng xuống tất cả các ứng dụng đang mở để ra nhanh màn hình desktop

Đối với Win8, Win 8.1 hay Win 10 thì bạn chỉ cần dùng nhanh tổ hợp phím sau : Windown + X rồi bấn tiếp phím U rồi lại U (Windown + X -> U ->U)

2. Sử dụng ShotCut trên màn hình desktop Trước tiên bạn phải tự tạo cho mình Shotcut trên màn hình Desktop. Đê tạo được bạn hãy làm theo các bước sau:

Trước hết bạn phải ra được màn hình Desktop rồi bấn chuột phải chọn New rồi chọn tiếp Shotcut. Khi chọn Shotcut xong sẽ có hình như sau

Sử dụng shotcut trên desktop
Sử dụng shotcut trên desktop

Tiếp đến là bạn nhập vào dòng lệnh %windir%system32shutdown.exe -s -t 0 (với 0 là số giây, bạn có thể hẹn giờ cho máy tính tự tắt cũng bằng phương pháp này, chỉ việc thay đổi số 0 thành một con số bất kì, chẳng hạn là 2, tức máy tính sẽ tắt sau 2 giây). Xem hình trên

Tiếp theo là bạn bấm nút Next để tiếp tục, đặt tên cho shortcut này, chẳng hạn là Fast Shutdown để hoàn tất. Nếu đang chạy Windows 7 hoặc cao hơn như Win 8, Win 8.1 hoặc Win 10 thì bạn có thể ghim (Pin) shortcut này vào Taskbar để truy cập nhanh hơn.

3. Dùng phím nguồn.

Cách này tương đối phổ biến với những người chưa biết dùng máy tính. Nếu bạn thường xuyên dùng cách này thì máy tính của bạn sẽ hay bị lỗi phần mềm như lỗi Win, mất dữ liệu mà bạn đang sử dụng do bạn tắt máy tính bằng cách cưỡng tắt, hoặc lỗi các ứng dụng mà bạn đã cài trên máy.

Cách tắt là bạn bấm dữ phím nguồn vài giây là máy tính tự tắt hẳn, cách này có thể áp dụng cho cả máy tính để bàn, máy tính xách tay. Chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên dùng biện pháp này thường xuyên

>> Tham khảo thêm dịch vụ bảo trì máy tính cho các văn phòng công ty, cơ quan, các tổ chức trong và ngoài nước của của công ty OSC.

Gọi 0934 379 129 để được tư vấn miễn phí về bảo trì máy tính

Cám ơn các bạn đã tham khảo

Chúc các bạn may mắn!